Bất động sản Bình Dương hưởng lợi từ dòng vốn ngoại tỷ đô

16/10/2020

Với lợi thế vị trí trung tâm vùng Đông Nam bộ, quỹ đất nhiều, nguồn nhân lực dồi dào, Bình Dương tiếp tục được kỳ vọng sẽ dẫn đầu trong thu hút dòng vốn ngoại tỷ đô, thị trường bất động sản khu vực cũng hưởng lợi theo.

9 tháng đầu năm giữa vững “top đầu”

Theo thông tin từ Bộ kế hoạch và Đầu tư, trong 9 tháng năm 2020, Việt Nam thu hút 21,2 tỷ USD vốn FDI đến từ hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, Bình Dương tiếp tục là địa phương dẫn đầu và giữ vững vị thế thuộc top 3 các tỉnh, thành có vốn FDI cao nhất cả nước, đạt 731,1 triệu USD, sau TP. HCM và Hà Nội.

Mục tiêu đặt ra trong giai đoạn 2016-2020, Bình Dương sẽ thu hút 7 tỷ USD vốn FDI nhưng đến cuối năm 2019, Bình Dương đã vượt kế hoạch khi đạt khoảng 10,2 tỷ USD. Dự kiến đến hết năm 2020, Bình Dương sẽ đạt giá trị thu hút đầu tư FDI trên 11 tỷ USD, nhưng con số này cũng gần như được “cán mốc”.

Lũy kế đến nay, toàn tỉnh có khoảng 45.500 DN đăng ký hoạt động với số vốn đăng ký là gần 395.000 tỷ đồng; thu hút gần 4.000 dự án FDI với tổng số vốn trên 35 tỷ USD từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ, chiếm 9,2% vốn FDI của cả nước.

Đồng thời, tỉnh tiếp tục chú trọng chính sách “mở cửa” chào đón các nhà đầu tư, hiện Bình Dương đã chính thức thiết lập quan hệ với 10 tỉnh/thành phố của các nước, như: TP Yamaguchi (Nhật Bản), tỉnh Đông Flanders (Vương quốc Bỉ), tỉnh Oryol (Liên bang Nga), TP Daejon (Hàn Quốc)… Bên cạnh đó, tỉnh cũng đang là thành viên chính thức, là đối tác đáng tin cậy của Hiệp hội Đô thị khoa học Thế giới (WTA), Diễn đàn Cộng đồng thông minh Thế giới (ICF), Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á Horasis và Hiệp hội Trung tâm Thương mại Thế giới (WTCA).

Ông Lê Phú Hòa, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Dương, khẳng định lãnh đạo tỉnh đã quan tâm, chỉ đạo đẩy mạnh hoạt động kinh tế đối ngoại, tằng cường công tác tiếp thị và xúc tiến đầu tư. Trong thời gian qua, xuất phát từ quan điểm Bình Dương luôn đồng hành cùng với doanh nghiệp nhằm kịp thời tháo gỡ những vướng mắc trong sản xuất kinh doanh, UBND tỉnh đã tổ chức nhiều chương trình đối thoại, gặp gỡ với các doanh nghiệp nước ngoài.

Từ những lợi thế về vị trí thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, quỹ đất rộng và bằng phẳng, nguồn nhân lực dồi dào cùng với nhiều chính sách thu hút đầu tư của tỉnh. Bình Dương được kỳ vọng có những bước tiến mạnh mẽ hơn nữa, trở thành địa phương dẫn đầu về thu hút dòng vốn ngoại tỷ đô.

Thời của thị trường căn hộ

Hiện Bình Dương có khoảng 45 ngàn chuyên gia nước ngoài và hơn 1 triệu lao động kỹ thuật cao từ nhiều tỉnh, thành đang làm việc tại các khu công nghiệp. Đồng thời, với dòng vốn ngoại liên tục đổ về cùng những triển vọng trên chặng đường dài, dự báo mỗi năm Bình Dương sẽ tăng thêm hàng chục ngàn lao động chất lượng cao, đây là cơ hội cho thị trường bất động sản khu vực bứt phá.

Nhưng sôi động và nở rộ nhất là dòng sản phẩm căn hộ nằm trên những trục đường lớn, đáp ứng cuộc sống hiện đại, tiện nghi cho nguồn nhân lực trí thức trên địa bàn và cả những lao động đang làm việc tại khu Đông TP. HCM. Theo báo cáo của CBRE, trong 9 tháng qua, lượng căn hộ được chào bán ở thị trường Bình Dương gần bằng số lượng tại TP. HCM với hơn 8.200 căn từ 8 dự án.

Bắt kịp nhu cầu nhà ở tại Bình Dương, Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh vừa “trình làng” dự án căn hộ Legacy Central giữa trung tâm thành phố Thuận An, ngay mặt tiền đường Thuận Giao 25 nối dài đường Mỹ Phước – Tân Vạn và quốc lộ 13, đây được xem là trung tâm kết nối các khu công nghiệp lớn trên địa bàn và là điểm giao thoa giữa TP. HCM, các khu vực năng động thuộc miền Đông Nam bộ, miền Trung và Tây Nguyên.

Đặc biệt, Legacy Central được công bố giá bán chỉ từ 168 triệu đồng/ căn (20%), thông tin này ngay lập tức trở thành tâm điểm chú ý và tạo sức hút lớn đến đông đảo khách hàng, bởi đây là mức giá vô cùng ưu đãi so với mặt bằng giá chung thị trường. Sức nóng còn tiếp tục được lan tỏa với nhiều chương trình ưu đãi, được ngân hàng OCB hỗ trợ vay vốn 70% trong thời hạn 20 năm, hỗ trợ lãi suất đến 20 tháng và ân hạn gốc tối đa 18 tháng kể từ đợt giải ngân đầu tiên; chiết khấu lên đến 20%; cơ hội sở hữu quà sang với tổng giá trị lên đến 7 tỷ đồng.

Làn sóng hút dòng vốn ngoại tỷ đô đã mở ra một trang đột phá mới cho thị trường bất động sản Bình Dương, mà nổi bật là dòng sản phẩm căn hộ. Trong lúc mức giá chưa “chạm trần”, đây là thời điểm thích hợp để đông đảo người lao động trẻ tại Bình Dương hiện thực khát vọng an cư trên vùng đất giàu tiềm năng.

PV

Theo: www.kinhtevadubao.vn/chi-tiet/190-17336-bat-dong-san-binh-duong-huong-loi-tu-dong-von-ngoai-ty-do.html

Bài viết khác

0988 121212 Đăng ký