Bất động sản Thuận An (Bình Dương) hưởng lợi từ vị trí cửa ngõ thành phố Thủ Đức

14/10/2020

Từ đề án thành lập thành phố Thủ Đức với định hướng trở thành một thành phố công nghệ cao và kỳ vọng sẽ trở thành khu vực năng động bậc nhất TP.HCM, đây là một trong những nguồn lực tác động mạnh mẽ đến thị trường bất động sản các đô thị lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu…

Vị trí cửa ngõ đang chiếm nhiều lợi thế

Theo đề án đã được thông qua, thành phố Thủ Đức sẽ được thành lập dựa trên cơ sở sáp nhập Quận 2, 9 và Thủ Đức của TP.HCM. Thành phố Thủ Đức được kỳ vọng sẽ là hạt nhân thúc đẩy kinh tế vùng trọng điểm phía Nam tăng trưởng bền vững theo hướng tri thức, sáng tạo, công nghệ…

Dự kiến, sau khi thành lập, thành phố Thủ Đức sẽ có hơn 1 triệu dân, chiếm khoảng 1/10 dân số toàn TP.HCM và đóng góp khoảng 1/3 kinh tế cho TP.HCM, tức khoảng 7% GDP của cả nước. Có thể hình dung, thời gian tới, thành phố Thủ Đức sẽ trở thành một đô thị sầm uất, nhu cầu nhà ở gia tăng khiến thị trường bất động sản khu vực phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

So với mức giá cách đây khoảng 5 năm, hiện giá nhà đất tại một số khu vực ở Thủ Đức, Quận 2 và Quận 9 đã tăng gấp 2 – 5 lần. Nhưng thực tế, hiện quỹ đất tại TP.HCM gần như khan hiếm, nguồn cung dự án mới ít dần, giá nhà cũng đắt đỏ. Những yếu tố này tuy là thách thức lớn đối với TP.HCM nhưng đã rộng mở cơ hội cho thị trường bất động sản tại các khu vực giáp ranh như Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu… phát triển.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho rằng, việc thành lập thành phố Thủ Đức sẽ kích thích phát triển kinh tế ở khu vực TP.HCM, còn đối với bất động sản, thông tin này sẽ kích thích phát triển tại các khu vực xung quanh, những đô thị vệ tinh tiếp giáp khu Đông.

Cũng theo đánh giá của các nhà đầu tư, trong các khu vực vùng ven thì thị trường bất động sản tại những đô thị có vị trí nằm ngay cửa ngõ thành phố Thủ Đức như Thuận An (Bình Dương) phát triển nhộn nhịp hơn hết. Ngoài vị trí kết nối tốt, liền kề thành phố Thủ Đức và là cầu nối giao thương với các đô thị năng động của khu vực Đông Nam Bộ, miền Trung và Tây Nguyên, những cơ sở như Thuận An chính thức lên thành phố vào tháng 2/2020. Hạ tầng giao thông được phát triển đồng bộ, kinh tế chuyển dịch theo hướng công nghiệp hóa – hiện đại hóa, làn sóng nhập cư lớn… cũng đã tác động và giúp thị trường bất động sản Thuận An liên tục tăng nhiệt.

Đón đầu làn sóng dịch chuyển

Từ vị trí cửa ngõ, bên cạnh 45.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và gần 1 triệu công nhân kỹ thuật cao, kỹ sư trong nước đang sinh sống và làm việc tại Thuận An, nơi đây còn trở thành “điểm đầu” tiếp nhận đông đảo người dân làm việc tại TP.HCM nhưng chọn Thuận An làm nơi an cư lâu dài. Đây là cơ hội để những doanh nghiệp bất động sản tập trung nguồn lực phát triển thêm dự án mới, đáp ứng nhu cầu nhà ở ngày càng gia tăng.

Theo thống kê, từ năm 2017 đến nay, thị trường Thuận An đã đón nhận khoảng 15 dự án đất nền và chung cư. Riêng trong năm 2020, khu vực này có hơn 7 dự án mới ra mắt thị trường và có tỷ lệ hấp thụ tốt, tính thanh khoản cao. Mới đây, Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh cũng đã góp mặt vào thị trường này với dự án căn hộ Legacy Central. Dự án được quy hoạch trên diện tích hơn 10.000 m2 tại trung tâm thành phố trẻ Thuận An, ngay mặt tiền đường Thuận Giao 25, đây là vị trí mang tính kết nối chiến lược với những tỉnh, thành có nền kinh tế lớn như TP.HCM, Đồng Nai, Vũng Tàu… thông qua các trục đường huyết mạch Mỹ Phước – Tân Vạn, Đại lộ Bình Dương, Vành đai 3, Vành đai 4, ĐT 743…

Ông Lê Tiến Vũ, Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh cho biết, trong khi hiện thị trường căn hộ Bình Dương đang dao động ở mức giá từ 1,2 – 3 tỷ đồng, thì Legacy Central dù đắt giá về vị trí, nhưng vẫn được bán với mức giá tương đối mềm, khách hàng chỉ cần có tài chính từ 168 triệu đồng/căn (20%) đã có thể sở hữu ngay. Đồng thời, khi sở hữu Legacy Central, khách hàng còn được hưởng nhiều chính sách ưu đãi như ngân hàng OCB hỗ trợ vay 70% giá trị sản phẩm lên đến 20 năm, nhận chiết khấu lên đến 16% và có cơ hội sở hữu những giải thưởng hấp dẫn với tổng giá trị lên đến 7 tỷ đồng… Với định hướng chiến lược này, khả năng thanh khoản các sản phẩm của dự án sẽ rất cao.

Tại buổi báo cáo thị trường bất động sản TP.HCM quý III/2020 vừa mới diễn ra, bà Đặng Phương Hằng, Tổng giám đốc Điều hành CBRE Việt Nam nhận định, trong bối cảnh Covid-19 và vướng mắc trong khâu cấp phép, số lượng dự án mới ngày càng khan hiếm trên thị trường, các chủ đầu tư uy tín có sản phẩm trong giai đoạn này sẽ được thị trường đón nhận tích cực và tên tuổi được đẩy mạnh. Đặc biệt, thị trường Bình Dương thu hút được sự chú ý của người mua nhờ các dự án có vị trí gần với TP.HCM và việc thành lập hai thành phố mới là Thuận An và Dĩ An trong đầu năm 2020. Những chủ đầu tư tung sản phẩm ra thị trường vào lúc này với mức giá phù hợp, chính sách ưu đãi tốt sẽ thằng.

Nhiều chủ đầu tư cho biết, các dự án kế cận tại “Thành phố phía Đông” đang là tâm điểm chú ý của thị trường trong thời gian qua sẽ có sức bật mạnh mẽ sau khi dịch bệnh được kiểm soát. Dự báo nguồn cung chào bán sẽ được cải thiện dần trong thời gian tới. Với vị trí liền kề thành phố Thủ Đức – trung tâm kinh tế lớn trong tương lai và “thừa kế” hàng loạt lợi thế vùng, bất động sản Thuận An sẽ tiếp tục bùng nổ mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới, và đây sẽ là thị trường đáng cân nhắc đối với những khách hàng có nhu cầu ở thực lẫn đầu tư.

Theo: www.baodauthau.vn/bat-dong-san-thuan-an-binh-duong-huong-loi-tu-vi-tri-cua-ngo-thanh-pho-thu-duc-post96836.html

Bài viết khác

1900 633 968 Đăng ký