Bất động sản Thuận An “rộng đường” bứt phá nhờ hạ tầng đồng bộ

15/10/2020

Trước sự thay đổi mạnh mẽ của diện mạo hạ tầng đô thị, nhất là các công trình giao thông đang được chú trọng đầu tư, thành phố Thuận An (Bình Dương) đang trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản trong suốt thời gian qua.

Phát triển hạ tầng, gia tăng kết nối

Thành phố Thuận An có lợi thế khi nằm trong vùng động lực phát triển phía Nam của tỉnh Bình Dương, là cửa ngõ kết nối nội tỉnh đồng thời giữ vai trò là dấu gạch nối giữa TP. HCM và thành phố Thủ Dầu Một thông qua các trục đường trọng điểm như quốc lộ 13, Đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn, ĐT 743… Bên cạnh đó, Thuận An còn có vị trí tiếp giáp thành phố Thủ Đức trong tương lai, đây là một thành phố công nghệ cao và được kỳ vọng sẽ trở thành trung tâm kinh tế năng động bậc nhất của TP. HCM, do đó Thuận An chắc chắn cũng sẽ được hưởng lợi từ các chính sách phát triển giao thông, kinh tế – xã hội từ thành phố Thủ Đức.

Hiện địa phương tiếp tục đẩy mạnh nâng cấp, mở rộng và phát triển thêm các công trình giao thông xuyên suốt nhiều vùng miền. Đây là điều kiện tất yếu và cần thiết để giữ vững vị thế là “giao điểm” logistics giữa các tỉnh, thành lân cận và đóng góp vào chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của Thuận An.

Đơn cử như mở rộng Quốc lộ 13 nối Bình Dương – TP. HCM từ 6 lên 8 làn xe, xây cầu vượt nút giao ngã 6 vòng xoay An Phú giữa Thuận An và Dĩ An, xây cầu vượt tại giao lộ Quốc lộ 13 – cầu Ông Bố, đường Mỹ Phước – Tân Vạn… Dự kiến, năm 2022 một số công trình sẽ đi vào hoạt động, giúp rút ngắn khoảng cách di chuyển từ Thuận An đến TP. HCM và mở rộng khả năng giao thương, chuyển đổi hàng hóa giữa các khu vực năng động thuộc vùng Đông Nam bộ, miền Trung và cả Tây Nguyên.

Phát triển giao thông được xem là bước đệm để Thuận An sẵn sàng mở rộng hợp tác, tiếp tục thu hút đầu tư và duy trì tăng trưởng kinh tế, phấn đấu hướng đến một đô thị văn minh, hiện đại giai đoạn 2020-2025. Trong 6 tháng đầu năm, Thuận An đã đạt được các chỉ tiêu cơ bản đề ra, giá trị sản xuất công nghiệp đạt 119.500 tỷ đồng, tăng 7% so với cùng kỳ; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ khoảng 37.750 tỷ đồng, tăng 17% so với cùng kỳ.

Những thành tích này không chỉ giúp cải thiện diện mạo địa phương mà còn có những đóng góp hàng đầu vào ngân sách của tỉnh, trở thành địa phương trọng điểm trong phát triển kinh tế, xã hội của Bình Dương. Đây cũng là những yếu tố chủ lực tạo sức bật cho thị trường bất động sản Thuận An tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ.

Sức hút của những dự án “cửa ngõ”

Cùng với những dự án đang được mở bán, hiện Thuận An là địa phương có số lượng dự án được phê duyệt nhiều nhất với 36 dự án, chiếm gần 1/3 tổng số lượng dự án được phê duyệt trên toàn tỉnh (114 dự án). Có thể hình dung, thị trường bất động sản khu vực liên tục tỏa sức nóng và có nhiều triển vọng phát triển trong những năm tiếp theo.

Qua quan sát, thị trường bất động sản tại một số khu vực trung tâm thành phố Thuận An, quanh các trục đường lớn và có kết nối tốt diễn ra nhộn nhịp hơn hết, những sản phẩm mới chào bán tại đây cũng có tỷ lệ hấp thụ tốt và tính thanh khoản cao.

Điển hình như dự án căn hộ Legacy Central được phát triển bởi Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh, dự án vừa được giới thiệu ra thị trường vào cuối tháng 9 và sớm trở thành hiện tượng thu hút đông đảo khách hàng có nhu cầu ở thực.

Legacy Central tọa lạc giữa trung tâm thành phố Thuận An, ngay mặt tiền đường Thuận Giao 25 (tuyến đường này đang được nâng cấp và mở rộng) kết nối trực tiếp đường Mỹ Phước – Tân Vạn và Quốc lộ 13. Ngoài lợi thế về vị trí, Legacy Central còn tạo sóng trên thị trường với mức giá vô cùng hấp dẫn, chỉ từ 168 triệu đồng/ căn (20%). Đây là mức giá cạnh tranh nhất khu vực khi mặt bằng chung giá căn hộ tại Bình Dương dao động từ 1,2 đến 3 tỷ đồng. Khách hàng còn được ngân hàng OCB hỗ trợ tài chính lên đến 70% trong thời hạn 20 năm, hỗ trợ lãi suất 20 tháng, ân hạn gốc tối đa 18 tháng kể từ đợt giải ngân đầu tiên, chiết khấu lên đến 20%.

Theo nhận xét của các nhà đầu tư, cùng với hàng loạt công trình giao thông đang được phát triển và những công trình đang trong kế hoạch phê duyệt, một khi thành phố Thủ Đức có quy hoạch cụ thể, thị trường bất động sản Thuận An (Bình Dương) chắc chắn sẽ tăng sức nóng và trở thành địa điểm an cư lý tưởng của đông đảo người dân.

Ánh Dương

Theo: www.cafef.vn/bat-dong-san-thuan-an-rong-duong-but-pha-nho-ha-tang-dong-bo-20201010103940068.chn

Bài viết khác

0988 121212 Đăng ký