Bất động sản Thuận An có thêm cơ hội phát triển

14/10/2020

Qua quá trình đầu tư phát triển trong thời gian dài, thành phố Thuận An đã đạt được những thành quả tích cực trong phát triển kinh tế – xã hội

Quá trình phát triển nhất là khi chủ trương đẩy mạnh ngành dịch vụ vừa được đề xuất đã “tiếp lửa” cho nền kinh tế tăng trưởng nhanh chóng, theo đó bất động sản cũng hưởng lợi lớn từ chính sách này.

Động lực chính phát triển thành phố

Trong giai đoạn 2015-2020, thành phố Thuận An đã đạt được những kết quả ấn tượng trong phát triển kinh tế – xã hội, GDP tăng đều hằng năm, tốc độ đô thị hóa nhanh, kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội được đầu tư và nâng cấp đồng bộ.

Cụ thể, thu ngân sách trên địa bàn tăng bình quân 6,43%/năm, chi ngân sách tăng bình quân 13,24%/năm, thu nhập bình quân đầu người 143,88 triệu đồng/người/năm, đạt 2,4 lần so với cả nước, mức tăng trưởng kinh tế trung bình 3 năm (2016-2018) đạt 10,5% (cao hơn mức bình quân của tỉnh là 1,63).

Trong đó, giá trị sản xuất công nghiệp tăng bình quân 8%/năm; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng bình quân 21%/năm. Giá trị sản xuất nông nghiệp giảm bình quân 9,2%/năm, tỷ lệ đô thị hóa đạt 98,5%, tỷ lệ lao động phi nông nghiệp trên toàn đô thị đạt trên 70%.

Để giữ vững vị thế và có những bước tiến vững chắc, hiện thành phố Thuận An tiếp tục tập trung nguồn lực để đầu tư, phát triển mạnh hạ tầng kinh tế – xã hội, tạo nền tảng để đưa Thuận An đạt tiêu chí đô thị loại I vào năm 2025 và hướng đến một đô thị văn minh – hiện đại, mà theo định hướng phát triển dịch vụ là ngành chủ lực.

Bên cạnh đó, Thuận An còn đẩy mạnh nâng cấp và phát triển một số trục giao thông trọng điểm như mở rộng quốc lộ 13 từ 6 lên 8 làn xe, xây cầu vượt nút giao ngã 6 vòng xoay An Phú giữa Thuận An và Dĩ An, xây cầu vượt tại giao lộ quốc lộ 13 – cầu ông Bố, phát triển đường Mỹ Phước – Tân Vạn… Sau khi hoàn thành, những trục đường này sẽ tạo ra mạng lưới giao thông mang tính đột phá, rộng đường kết nối nội tỉnh và các khu vực xung quanh.

Tuy là thành phố trẻ nhưng Thuận An có sức bật lớn, hiện đã là một đô thị sôi động khi có mật độ dân số thuộc “top” đầu cả nước và sở hữu những siêu thị – trung tâm thương mại lớn, tiêu biểu như Aeon Mall, Minh Sáng Plaza, Lotte Mart… Trong thời gian tới, cùng với chiến lược phát triển ngành dịch vụ và mở rộng giao thông, các chuyên gia cho rằng, kinh tế Thuận An sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn kéo theo sự nhộn nhịp của thị trường bất động sản khu vực.

Phối cảnh 3D căn hộ Studio dự án Legacy Central

Dự án trung tâm “bắt nhịp” sôi động

Trước đây, Thuận An vốn đã là vùng đất “màu mỡ” được nhiều doanh nghiệp lớn chọn làm thị trường trọng tâm để đầu tư, nay với những chiến lược dài hạn của địa phương, bất động sản khu vực càng có thêm nhiều cơ hội bứt phá. Chỉ tính riêng trong năm 2020, tỉnh đã phê duyệt đầu tư cho 114 dự án, riêng thành phố Thuận An là địa phương có số lượng dự án được phê duyệt nhiều nhất với 36 dự án, chiếm hơn 1/3 tổng số dự án toàn tỉnh.

Những con số trên là cơ sở để khẳng định sức nóng của thị trường bất động sản khu vực, đồng thời các nhà đầu tư cũng tự tin dự đoán, bất động sản Bình Dương nói chung và thành phố Thuận An nói riêng sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm tới, mà trọng tâm là tại những khu vực sôi động quanh trung tâm thành phố, có khả năng kết nối tốt và có đầy đủ dịch vụ tiện ích đi kèm đáp ứng nhu cầu mua sắm – ăn uống – giải trí.

Qua ghi nhận, từ đầu năm đến nay, Thuận An đã có nhiều dự án mới được mở bán và thu hút sự chú ý của đông đảo khách hàng, nhưng những sản phẩm có mức giá hợp lý, phù hợp với những đối tượng có thu nhập trung bình khá có tỷ lệ hấp thụ tốt nhất. Tiêu biểu như dự án căn hộ Legacy Central được phát triển bởi Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh, dự án vừa được giới thiệu ra thị trường vào cuối tháng 9 và đã góp phần làm tăng nhiệt thị trường bất động sản khu vực.

Lý do tạo nên sức hút của Legacy Central là nhờ vị trí tọa lạc ngay mặt tiền đường Thuận Giao 25 nối trực tiếp đường Mỹ Phước – Tân Vạn và quốc lộ 13, bao quanh dự án là những trục đường lớn như: ĐT 743, ĐT 743B, ĐT 746… Đây là vị trí trung tâm của thành phố Thuận An, thuận tiện kết nối hệ thống tiện ích xung quanh khu vực, cũng là điểm giao thoa giữa TP. HCM, Đồng Nai, các khu vực năng động thuộc vùng Đông Nam bộ, miền Trung và Tây Nguyên.

Phối cảnh 3D căn hộ 2 phòng ngủ dự án Legacy Central tại TP. Thuận An, Bình Dương

So với mặt bằng giá chung của thị trường, Legacy Central được chào bán với mức giá vô cùng hấp dẫn, chỉ từ 168 triệu đồng/ căn (20%), khách hàng đã có thể sở hữu ngay. Như vậy, ngoài vị trí chiến lược, mức giá cạnh tranh mới thực là yếu tố chủ chốt giúp Legacy Central trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản Bình Dương trong quý cuối năm. Bên cạnh đó, Legacy Central còn hấp dẫn khách hàng từ nhiều chính sách ưu đãi, được ngân hàng OCB hỗ trợ tài chính lên đến 70% trong 20 năm, chiết khấu 16% và có cơ hội sở những phần quà lớn với tổng giá trị lên đến 7 tỷ đồng.

Theo nhận xét của các nhà đầu tư, trong lúc mức giá bất động sản Bình Dương chưa “chạm trần”, đây là thời điểm thích hợp để khách hàng xoay chuyển giấc mơ an cư thành hiện thực, đồng là cơ hội vàng để đầu tư sinh lợi nhuận hấp dẫn.

Yến Xuân

Theo: www.baodatviet.vn/kinh-te/bat-dong-san/bat-dong-san-thuan-an-co-them-co-hoi-phat-trien-3420236/

Bài viết khác

0988 121212 Đăng ký