Dân Bình Dương chuộng căn hộ dưới 1 tỷ đồng

08/10/2020

Nguồn lao động chính tại Bình Dương là tầng lớp trẻ nên căn hộ dưới một tỷ đồng được ưu tiên lựa chọn.

Bất động sản Bình Dương giàu tiềm năng

Những năm qua, bất động sản Bình Dương thu hút nhiều doanh nghiệp về phát triển dự án mới. Theo khảo sát của DKRA Vietnam, từ đầu năm 2020, tỉnh đón nhận thêm 7 dự án chung cư mới, cung cấp ra thị trường hơn 10.000 sản phẩm.Trong 8 tháng vừa qua, Bình Dương có 8 dự án đất nền mở bán với hơn 1.200 sản phẩm và một số doanh nghiệp vẫn còn đang trong giai đoạn “chạy nước rút”, hoàn chỉnh những khâu thủ tục cuối cùng để kịp mở bán dự án mới vào dịp cuối năm.

Đồng thời, tỉnh cũng tiếp tục phê duyệt đầu tư cho 114 dự án căn hộ và khu dân cư, riêng thành phố Thuận An có số lượng dự án được phê duyệt nhiều nhất với 36 dự án.

Lý giải sức hút của bất động sản Bình Dương, giới chuyên gia cho rằng, ngoài lượng dân ổn định tại địa phương, hàng năm tỉnh còn tiếp nhận lượng lớn chuyên gia, kỹ sư, người lao động trí thức về đây sinh sống và làm việc.

Năm 2019, Bình Dương có dân số cao thứ 6 cả nước, khoảng 2,4 triệu dân với hơn 75% đang trong độ tuổi lao động. Trong tổng số dân của tỉnh thì có hơn một nửa là các chuyên gia, kỹ sư, công nhân kỹ thuật cao đang sinh sống và làm việc tại các khu công nghiệp với 85% là người nhập cư. Hàng năm tỉnh sẽ tăng thêm khoảng 80.000 lao động từ nhiều nơi đổ về. Như vậy, nhu cầu về sở hữu nhà ở, sử dụng các dịch vụ tiện ích tại khu vực là rất lớn và cấp thiết.

Tại hội thảo “Thị trường bất động sản Bình Dương: Cơ hội đầu tư mới” vừa diễn ra vào đầu tháng 10, ông Võ Hoàng Ngân, Giám đốc Sở xây dựng tỉnh Bình Dương, cho biết mỗi năm tỉnh cần thêm hàng chục nghìn lao động để đảm bảo phát triển các ngành công nghiệp, tăng trưởng kinh tế. Bên cạnh đó, việc Bình Dương nhiều năm liên tiếp nằm trong “top” tỉnh thu hút FDI nhiều nhất cả nước đã kéo theo lượng lớn các chuyên gia từ nước ngoài về đây sinh sống và làm việc. Do đó, tiềm năng phát triển dự án nhà ở tại tỉnh rất lớn.

Phát biểu tại sự kiện này, ông Nguyễn Mạnh Khởi, Phó Cục trưởng Cục phát triển nhà và thị trường bất động sản – Bộ Xây dựng, cho rằng từ những con số thống kê, bất động sản Bình Dương đang phát triển sôi động trong thời gian qua, thu hút nhiều doanh nghiệp lớn về đây đầu tư dự án mới.

“Khan hàng” căn hộ dưới một tỷ đồng

Theo đại diện Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh, ngoài nguồn nhân lực từ khắp nơi đổ về làm việc tại Bình Dương, bất động sản khu vực còn nhiều tiềm năng phát triển trong thời gian tới do nguồn cung bất động sản tại TP HCM đang giảm sút, nhiều người làm việc tại TP HCM nhưng đã có dấu hiệu giãn về Bình Dương để có không gian sống thông thoáng hơn.

Trong đó, phần lớn nguồn lao động đổ về Bình Dương là những người trí thức trẻ, vẫn còn độc thân hoặc là những gia đình trẻ. Do vậy, những sản phẩm có diện tích vừa phải, mức giá mềm không quá một tỷ đồng phù hợp với những đối tượng này và được ưu tiên lựa chọn, thậm chí nguồn cung những sản phẩm này không đủ để đáp ứng sức cầu lớn.

Đơn cử, dự án căn hộ Legacy Central được phát triển bởi Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh, khi vừa giới thiệu ra thị trường và công bố giá bán từ 839 triệu đồng mỗi căn, dự án thu hút những khách hàng có nhu cầu ở thực. Sự kiện khai trương căn hộ mẫu Legacy Central mới diễn ra vào ngày 3/10 đã thu hút hơn 500 khách hàng tham dự và trải nghiệm thực tế không gian mẫu. Theo đó, nhiều khách hàng đã tỏ ra hài lòng về mức giá cũng như không gian sống được tối ưu nên đã đặt giữ chỗ ngay những sản phẩm phù hợp.

Ngoài mức giá dưới một tỷ đồng, Legacy Central còn hấp dẫn khách hàng với nhiều chương trình ưu đãi. Tiêu biểu như chính sách thanh toán linh hoạt, giãn tiến độ thành nhiều đợt, được ngân hàng OCB sẽ hỗ trợ vay vốn lên đến 70% trong thời hạn 20 năm, chiết khấu lên đến 16%. Với việc chỉ cần thanh toán trước 30% giá trị sản phẩm, mỗi khách hàng chỉ cần có sẵn 251 triệu là sở hữu không gian sống hiện đại, tiện nghi giữa trung tâm thành phố trẻ Thuận An. Đồng thời, tất cả khách hàng còn có cơ hội sở hữu những giải thưởng với tổng giá trị lên đến 7 tỷ đồng.

“Không chỉ giải tỏa giấc mơ an cư cho hàng nghìn lao động trẻ tại Bình Dương, dự án còn góp phần cùng địa phương hướng đến một đô thị văn minh hiện đại, một trung tâm hàng đầu của cả nước và khu vực giai đoạn 2021-2025 và cả những năm tiếp theo”, đại diện chủ đầu tư cho hay.

Tâm Anh

https://vnexpress.net/dan-binh-duong-chuong-can-ho-duoi-1-ty-dong-4171774.html

Bài viết khác

0988 121212 Đăng ký