Dẫn đầu thu hút vốn ngoại, bất động sản Bình Dương liên tục tạo sóng

14/10/2020

Nhờ lợi thế về vị trí, hạ tầng và nguồn lao động dồi dào, Bình Dương liên tục lọt top các địa phương có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) cao nhất cả nước dẫn đến sự phát triển nhộn nhịp của thị trường bất động sản.

Top đầu thu hút FDI

Trong tám tháng đầu năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19 nhưng Bình Dương vẫn thu hút được 731 triệu USD vốn FDI. Trong đó các khu công nghiệp thu hút 155 dự án với tổng vốn 600 triệu USD. Ngoài khu công nghiệp là 41 dự án với tổng vốn 131 triệu USD.

Hiện Bình Dương có 3.879 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với tổng số vốn 35 tỷ USD đứng thứ 3 cả nước (sau TP. HCM 47,8 tỷ USD, Hà Nội 39 tỷ USD).

Từ những số liệu trên đã khẳng định Bình Dương là điểm đến hấp dẫn nhiều doanh nghiệp nước ngoài. Đồng thời, tỉnh tiếp tục thực hiện chính sách “mở cửa” thu hút đầu tư, tập trung nguồn lực phát triển các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, hiện đã có 28 khu công nghiệp đi vào hoạt động với tổng diện tích hơn 10.000ha. Với chính sách này, tỉnh kỳ vọng sẽ giữ vững vị thế và là địa phương dẫn đầu đón sóng tỷ đô từ vốn ngoại đổ về.

Trước làn sóng đầu tư của các tập đoàn đa quốc gia và tốc độ phát triển vượt bậc của nền kinh tế, Bình Dương là vùng đất giàu cơ hội để nguồn nhân lực trí thức phát huy năng lực. Vì vậy, nhiều năm qua tỉnh liên tục đón nhận lượng lớn nguồn lao động trong và ngoài nước về đây sinh sống và làm việc.

Hiện trên địa bàn tỉnh có khoảng 45 ngàn chuyên gia nước ngoài và hơn 1 triệu lao động kỹ thuật cao từ các tỉnh, thành làm việc tại các khu công nghiệp. Không dừng lại ở đó, theo dự tính, mỗi năm địa phương sẽ tiếp nhận thêm khoảng hơn 80 ngàn lao động từ nhiều nơi đổ về. Đây là cơ sở để thị trường bất động sản Bình Dương phát triển nhộn nhịp đáp ứng nhu cầu nhà ở tăng cao qua mỗi năm.

Theo chia sẻ của các nhà môi giới bất động sản, thời gian gần đây nhu cầu về ở nhà tại Bình Dương tăng mạnh, mỗi ngày họ tiếp nhận khá nhiều lượt khách muốn tìm hiểu không gian sống một số dự án trên địa bàn. Do vậy, việc phát triển thêm những dự án bất động sản là rất lớn và cấp thiết.

Ông Nguyễn Mạnh Khởi, Phó cục trưởng Cục phát triển nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), cho rằng khi so sánh Bình Dương với nhiều tỉnh có thể thấy, Bình Dương có rất nhiều thuận lợi, lợi thế để phát triển kinh tế mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Trong 2 năm gần đây, tỉnh không có dự án bất động sản khu du lịch nghỉ dưỡng mà phát triển các dự án nhà ở, hiện Bình Dương có hơn 100 dự án nhà ở.

Dân Bình Dương chuộng sản phẩm căn hộ

Chỉ tính trong 8 tháng đầu năm, Bình Dương đã chấp thuận chủ trương đầu tư cho 37 dự án, cung cấp cho thị trường hơn 20.000 sản phẩm và ghi nhận tỷ lệ hấp thụ tốt.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư cho rằng, dòng sản phẩm căn hộ có mức giá mềm, nhiều tiện ích có sức hút hơn hết. Bởi phần lớn nhu cầu nhà ở xuất phát từ dân nhập cư, đây là thế hệ trẻ đang trong độ tuổi lao động, một bộ phận là lao động đang làm việc tại TP. HCM nhưng chọn Bình Dương làm nơi an cư để có không gian thông thoáng, tiện di chuyển. Không chỉ đáp ứng nhu cầu ở thực, những sản phẩm căn hộ còn hấp dẫn đông đảo nhà đầu tư từ việc khai thác tiềm năng cho thuê.

Thể hiện rõ sức hút của dòng sản phẩm này là dự án căn hộ Legacy Central, vừa được giới thiệu vào cuối tháng 9, và nhanh chóng để lại dấu ấn đặc biệt trên thị trường bất động sản Bình Dương.

Trong đó, điểm nhấn là mức giá hấp dẫn, chỉ từ 168 triệu đồng/ căn (20%) cùng nhiều chương trình ưu đãi, được ngân hàng OCB hỗ trợ tài chính lên đến 70% trong 20 năm, chiết khấu lên đến 16%, cơ hội sở hữu những giải thưởng lớn với tổng giá trị lên đến 7 tỷ đồng.

Với mức giá này, khách hàng có nguồn thu nhập trung bình đã có thể dễ dàng sở hữu một không gian sống hiện đại và tiện nghi.

Được biết, Legacy Central là dự án trọng tâm của Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh trong quý cuối năm 2020, không chỉ hấp dẫn từ giá bán, Legacy Central còn “tạo sóng” trên thị trường khi sở hữu vị trí “siêu” đắt giá, nằm ngay mặt tiền đường Thuận Giao 25 kết nối trực tiếp đường Mỹ Phước – Tân Vạn và Quốc lộ 13, thuộc trung tâm thành phố Thuận An, là cửa ngõ kết nối trực tiếp TP. HCM cùng nhiều tỉnh, thành năng động xung quanh. Đây là vị trí chiến lược phục vụ logistics và phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Mức giá cũng như vị trí của Legacy Central đã tạo sức hút lớn đến đông đảo khách hàng có nhu cầu ở thực. Với đà dự án liên tục nóng như vậy, các nhà đầu tư dự đoán, chắc chắn Legacy Central sẽ không có đủ sản phẩm đáp ứng nhu cầu của hàng ngàn lao động trẻ tại Bình Dương.

Theo: www.theleader.vn/dan-dau-thu-hut-von-ngoai-bat-dong-san-binh-duong-lien-tuc-tao-song-1602217998415.htm

Bài viết khác

1900 633 968 Đăng ký