Hạ tầng giao thông đồng bộ tạo đà cho bất động sản Bình Dương

14/10/2020

Việc chú trọng mở rộng và phát triển các tuyến huyết mạch, cao tốc giúp Bình Dương – trung tâm công nghiệp phía Nam hút vốn đầu tư bất động sản những năm gần đây.

Tăng cường mở rộng đường bộ

Trong năm 2019, UBND tỉnh Bình Dương đã chấp thuận chủ trương đầu tư cải tạo và mở rộng quốc lộ 13 (Vĩnh Phú, thành phố Thuận An đến đường Lê Hồng Phong, thành phố Thủ Dầu Một) từ 6 lên đến 8 làn xe, tổng kinh phí hơn 1.400 tỷ đồng, dự kiến sẽ hoàn thành trước năm 2023. Đây là tuyến giao thông quan trọng, là trục xương sống của tỉnh khi kết nối liên vùng đến TP HCM, Đồng Nai, các tỉnh miền Tây Nam Bộ cũng như các tỉnh Tây Nguyên.

Phân bổ dọc tuyến đường này là các khu công nghiệp, trung tâm tài chính, thương mại, các khu vui chơi nhộn nhịp… khiến lưu lượng giao thông qua đây lớn. Do vậy, việc đầu tư công trình này nằm trong định hướng lâu dài của tỉnh, không chỉ giải tỏa áp lực và đáp ứng nhu cầu vận tải tăng cao mà còn phục vụ chiến lược phát triển đô thị Bình Dương.

Bên cạnh đó đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn cũng là một trong những công trình trọng điểm được đầu tư phát triển. Tuyến đường này có tổng chiều dài 62 km với 6 làn xe. Giai đoạn một từ Mỹ Phước – Tân Vạn đã hoàn thành. Cùng với quốc lộ 13, đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn là trục giao thông quan trọng cho các khu công nghiệp của tỉnh kết nối với TP HCM, đồng thời còn kết nối với các đường vành đai để về cảng Cái Mép – Thị Vải (Bà Rịa – Vũng Tàu) và sân bay Long Thành trong tương lai.

Ngoài ra, tỉnh còn phát triển và nâng cấp nhiều tuyến đường như: Vành đai 3, Vành đai 4, ĐT 747 mở rộng, ĐT 743B, ĐT 741, metro Bình Dương – Uyên Hưng – Tân Thành, đường 7A (từ cầu Đò đến ngã ba Rạch Bắp), cao tốc TP HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, dự kiến triển khai tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên – Dĩ An. Có thể hình dung, những công trình này sẽ tạo ra mạng lưới giao thông đột phá, phát huy tốt vai trò là “điểm giao” dịch vụ logistics giữa TP HCM, Bình Dương và các khu vực lân cận, qua đó tạo động lực cho sự phát triển mạnh mẽ kinh tế – xã hội của vùng.

Theo số liệu của Bình Dương, tỉnh có nguồn vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đứng thứ hai cả nước, chỉ sau TP HCM. Hiện địa phương có hơn 3.800 dự án đầu tư nước ngoài, tổng vốn đăng ký 34,9 tỷ USD. Trong đó, đầu tư vào các khu công nghiệp hơn 2.300 dự án với tổng vốn 23,1 tỷ USD, chiếm 67% số vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài trên toàn tỉnh.

Bất động sản hưởng lợi

Với thế mạnh về hạ tầng giao thông và tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh, Bình Dương đã trở thành thị trường hấp dẫn nguồn nhân lực trên cả nước. Năm 2019, Bình Dương có khoảng 2,4 triệu dân (đứng thứ 6 cả nước), trong đó có hơn 75% dân số đang trong độ tuổi lao động. Đặc biệt, mỗi năm lượng dân nhập cư về đây tăng từ 2-2,5%, chủ yếu là các chuyên gia, kỹ sư, công nhân kỹ thuật cao trong và ngoài nước kéo theo nhu cầu về nhà ở, nhà cho thuê, sở hữu các dịch vụ tiện ích tăng cao.

Hiện thị trường bất động sản Bình Dương khá sôi động, nhiều doanh nghiệp tập trung nguồn lực để phát triển những dự án bất động sản căn hộ, nhà phố. Đa số những dự án này được đầu tư theo xu hướng hiện đại, đa dạng loại hình và tích hợp nhiều tiện ích sánh ngang TP HCM.

Góp phần vào sự sôi động của thị bất động sản Bình Dương, Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh vừa phát triển dự án căn hộ Legacy Central. Dự án có vị trí nổi bật giữa trung tâm thành phố Thuận An, ngay mặt tiền đường Thuận Giao 25 kết nối trực tiếp đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn và quốc lộ 13. Đây là vị trí khá khan hiếm khi liền kề nhiều khu công nghiệp lớn như VSIP, Việt Hương, Đồng An.

Khu vực có mật độ dân cư đông đúc và hình thành một chuỗi các dịch vụ đi kèm như hệ thống trường học từ mầm non đến THCS, cao đẳng, đại học; Aeon Mall, Lotte Mart, chợ Thuận Giao, bệnh viện quốc tế Columbia Asian, Becamex, dịch vụ tài chính – ngân hàng.

“Mới giới thiệu ra thị trường nhưng Legacy Central đã ghi điểm trong mắt đông đảo khách hàng với thiết kế hiện đại, nội thất cao cấp và tiện ích đủ đầy. Một số nhà đầu tư nhận xét, Legacy Central sẽ chinh phục thị trường bất động sản Bình Dương trong quý cuối năm 2020”, đại diện dự án chia sẻ.

Thành Dương

Theo: www.vnexpress.net/ha-tang-giao-thong-dong-bo-tao-da-cho-bat-dong-san-binh-duong-4174398.html

Bài viết khác

0988 121212 Đăng ký