Kim Oanh Group vững bước sau chiến lược tái cơ cấu

15/10/2020

Sau thời gian trầm lắng, thị trường bất động sản gần đây ghi nhận sự trở lại đầy mạnh mẽ của Kim Oanh Group – “ông lớn” đang sở hữu quỹ đất khổng lồ ở nhiều “điểm nóng” phát triển như TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương… Trong bối cảnh thị trường bất động sản xuất hiện dấu hiệu sụt giảm bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, những động thái của Kim Oanh Group thực sự đã thu hút sự chú ý của giới chuyên gia và đông đảo khách hàng.

Tái cơ cấu, ồ ạt ra mắt dự án mới

Kim Oanh Group bắt đầu tiến hành chiến lược tái cơ cấu hoạt động từ giữa năm 2020, ngay sau những tác động đầu tiên của đại dịch Covid-19 đến nền kinh tế và nhận diện những thách thức cạnh tranh khốc liệt sẽ phải đối mặt trong giai đoạn sắp tới. Việc thành lập và đưa Công ty cổ phần Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh trở thành “hạt nhân” của Kim Oanh Group hiện đã bắt đầu phát huy tác dụng tích cực. Công ty này chịu trách nhiệm xây dựng hình ảnh Kim Oanh Group thông qua việc phát triển và phân phối các dự án dựa trên quỹ đất Kim Oanh Group đã tích lũy lên đến hơn 500 héc ta trong nhiều năm qua.

Trong khi đó, Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Thuận Lợi chịu trách nhiệm tìm kiếm quỹ đất đầu tư dự án và Công ty cổ phần Xây dựng An Phước Bình Dương giữ vai trò xây dựng, quản lý toàn bộ quá trình thi công hình thành các dự án được phân phối ra thị trường. Ba công ty như chiếc “kiềng ba chân” vững chắc, bổ trợ nhau giúp Kim Oanh Group nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Đặc biệt, với đội ngũ lãnh đạo giàu kinh nghiệm, hệ thống phân phối gồm 10 chi nhánh với hơn 1.000 nhân viên, Công ty cổ phần Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh có lợi thế rất lớn trong việc tạo độ phủ trên thị trường, tiếp cận và đưa sản phẩm đến tay khách hàng có nhu cầu. Bằng chứng là ở giai đoạn thị trường thuận lợi, có những thời điểm Kim Oanh bán hết toàn bộ 3.000 sản phẩm của dự án chỉ trong một ngày. Sau khi tiến hành tái cơ cấu, thế mạnh này hiện đang được công ty tiếp tục phát huy, đồng thời nâng tầm với hình ảnh chuyên nghiệp hơn.

Chiến lược tái cơ cấu đang bước đầu giúp Kim Oanh Group phát huy tiềm lực nội tại, hoàn thiện bộ máy cũng như các vấn đề về pháp lý của các dự án triển khai. Bà Đặng Thị Kim Oanh, Chủ tịch HĐQT Kim Oanh Group, cho biết công ty vẫn chưa dừng lại mà vẫn đang tiếp tục đẩy mạnh các bước đi của chiến lược tái cơ cấu đã hoạch định, từ việc tìm kiếm nhân tài, xây dựng hệ thống quản lý theo xu hướng hiện đại, củng cố hệ thống đào tạo nguồn nhân lực cho đến đầu tư hệ thống công nghệ thông tin tiên tiến. “Kim Oanh Group sẽ hoàn thiện mô hình tập đoàn kinh tế thông qua việc cấu trúc nhân sự theo hướng chuyên biệt cao, nhằm đáp ứng việc quản trị theo xu thế mới. Khó khăn nào rồi cũng sẽ qua. Thương hiệu Kim Oanh Group đã rất quen thuộc trên thị trường bất động sản và chúng tôi tin rằng công ty sẽ trở lại thị trường một cách ấn tượng hơn”, bà Oanh chia sẻ.

Đầu tháng 10 vừa qua, Kim Oanh Group đã chính thức tung ra thị trường dự án căn hộ Legacy Central tại thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương. Đây là dự án căn hộ thứ hai được Kim Oanh Group triển khai (sau dự án The EastGate cũng tại Bình Dương) và đang ghi nhận sự phản hồi rất tích cực từ các khách hàng. Dự án này gồm hai block với tổng cộng 1.802 căn hộ thiết kế thông minh, đáp ứng các tiêu chuẩn hiện đại nhưng giá bán chỉ từ 839 triệu đồng/căn kèm chiết khấu lên đến 16% và chương trình khuyến mãi “khủng” trị giá 7 tỉ đồng.

Trước Legacy Central, Kim Oanh Group cũng “gây bão” khi bất ngờ đưa ra thị trường dự án đất nền và nhà phố xây sẵn Century City tại xã Bình Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Dự án có quy mô gần 50 héc ta do Kim Oanh Group mua đấu giá thành công sau khi vượt qua một loạt đối thủ nặng ký. Sở hữu vị trí chiến lược cách sân bay quốc tế Long Thành chỉ khoảng 2 km và được phát triển theo định hướng trở thành trung tâm thành phố sân bay trong tương lai với đầy đủ tiện ích đẳng cấp, Century City cũng được rất nhiều khách hàng và nhà đầu tư quan tâm. Dù ra mắt ngay giữa đợt dịch Covid – 19 lần thứ hai nhưng phần lớn số lượng sản phẩm được công ty công bố đợt 1 đều được giao dịch thành công. Hiện nay, Century City đang thi công rất nhanh, hứa hẹn mang lại nhiều giá trị gia tăng cho các khách hàng đã sở hữu sản phẩm trong đợt 1.

Theo tiết lộ của bà Oanh, cuối năm nay Kim Oanh Group sẽ tiếp tục giới thiệu dự án Richland Residence với 999 nền đất và nhà phố xây sẵn tại Bình Dương. Dự án này hứa hẹn gây nhiều bất ngờ vì được đầu tư chỉn chu, quy hoạch hiện đại và giàu tiềm năng nhưng giá bán phù hợp với số đông khách hàng. Theo phân tích của bà Oanh, thị trường bất động sản Bình Dương đang rất hấp dẫn bởi kinh tế tỉnh này phát triển nhanh và ổn định, thu hút vốn FDI thuộc nhóm cao nhất nước, hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ và mật độ dân số rất cao kéo theo nhu cầu sở hữu nhà đất tăng cao. Tuy nhiên, phân khúc căn hộ giá ở ngưỡng trên dưới 1 tỉ đồng/căn và đất nền tại Bình Dương phục vụ nhu cầu ở thực của người lao động đang rất ít dự án mới. Do vậy, Kim Oanh Group ấp ủ kế hoạch sẽ phát triển một số dự án phù hợp trên các quỹ đất đã tích lũy từ lâu để cùng với chính quyền góp phần hiện thực hóa giấc mơ an cư cho người dân lao động.

Chiến lược kinh doanh mới của Kim Oanh Group được giới kinh doanh bất động sản đánh giá cao bởi quỹ đất sạch ngày càng khan hiếm trong khi công ty đang nắm giữ hơn 500 héc ta. Nếu triển khai hiệu quả, quỹ đất này sẽ mang lại dòng tiền vô cùng ổn định cho Kim Oanh Group trong giai đoan sắp tới. Đặc biệt, quỹ đất của Kim Oanh Group sở hữu đều nằm ở những vị trí chiến lược, giàu tiềm năng phát triển như Bình Dương và Đồng Nai.

Thêm một điểm sáng đáng ghi nhận của Kim Oanh Group kể từ thời điểm bắt đầu tái cơ cấu đến nay là sự xuất hiện của nhiều đối tác chiến lược, giàu kinh nghiệm, uy tín đầu ngành. Tiêu biểu như Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB), Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình hay CornerStone (doanh nghiệp tiếp thị – môi giới bất động sản giàu kinh nghiệm có vốn đầu tư của Hàn Quốc)… Nhờ đó, không chỉ Kim Oanh Group được tiếp thêm sức mạnh mà các khách hàng cũng được hưởng lợi rất nhiều từ việc hỗ trợ vốn vay mua nhà, đất cho đến đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình xây dựng.

Giữ vững vị thế, hướng đến tương lai

Sau gần nửa năm kiện toàn bộ máy, giờ đây Kim Oanh Group cũng bắt đầu hoạch định các chiến lược phát triển cho giai đoạn tiếp theo. Bà Oanh chia sẻ rằng những vướng mắc như Kim Oanh Group trong thời gian vừa qua thì bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể phải đối mặt trong quá trình hoạt động. Nhưng việc tìm cách xử lý ổn thỏa và giữ vững uy tín thương hiệu, đảm bảo được quyền lợi khách hàng cùng tốc độ phát triển như thế nào mới là vấn đề đáng quan tâm.

Trong những vụ việc không hay thời gian vừa qua, Ban lãnh đạo Kim Oanh Group kiên trì chọn lựa con đường dựa vào pháp luật để giải quyết. Những gì còn thiếu sót công ty sẵn sàng bổ sung, sửa đổi cho phù hợp theo hướng dẫn của các cơ quan quản lý nhà nước. Với những hiểu lầm hay sự cố tình xuyên tạc, cạnh tranh không lành mạnh, công ty sẽ đưa ra bằng chứng thuyết phục để ngăn chặn, đồng thời tái khẳng định uy tín, năng lực. Thực tế cho thấy cách làm này đã phát huy hiệu quả.

Cụ thể, các vướng mắc, tồn đọng liên quan đến quy trình triển khai một số dự án trước đây đã dần được tháo gỡ dưới sự quan tâm của các cơ quan ban ngành tỉnh Bình Dương lẫn Trung ương. Theo đó, dự án Khu dân cư Mỹ Phước 4 – Khu B (thị xã Bến Cát) đã được UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo các cơ quan, ban ngành liên quan phối hợp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp để tiếp tục triển khai. Hiện Kim Oanh Group đang hoàn thiện hồ sơ đáp ứng các yêu cầu của pháp luật để được giao diện tích 7.551m2 xen kẹt.

Trong khi đó, dự án Khu dân cư Cầu Đò (thị xã Bến Cát) cũng đã được phê duyệt đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết (tỷ lệ 1/500) và Kim Oanh Group đang tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo, sớm hoàn thiện dự án, đảm bảo quyền lợi chính đáng của khách hàng.

Đối với dự án Khu dân cư Hòa Lân (TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương), việc giải quyết đơn khởi kiện của Công ty TNHH Thiên Phú tại TAND quận 7 (TPHCM) cũng đang có những tiến triển rất tích cực. Diễn biến tại các phiên tòa xét xử gần đây và các chứng cứ thuyết phục đều cho thấy Kim Oanh Group đang là bên bị hại, cần sớm được trả lại công bằng để tiếp tục triển khai dự án theo đúng quy định pháp luật.

Khó khăn dần được tháo gỡ, những ảnh hưởng thời gian qua cũng dần được khắc phục và Kim Oanh Group đang trở lại vị thế “ông lớn” dẫn đầu thị trường bất động sản khu vực phía Nam. Về phần mình, bà Oanh tâm sự rằng những sự việc vừa qua là bài học kinh nghiệm quý giá để công ty ngày càng hoàn thiện hơn trong quá trình hoạt động.

“Chúng tôi luôn mong muốn mở rộng cửa chào đón sự hợp tác của tất cả các đối tác thiện chí và có cùng tầm nhìn chiến lược. Bởi thị trường ngày càng khó khăn và có nhiều biến động khó lường. Mục đích cuối cùng mà Kim Oanh Group hướng đến luôn là góp phần phát triển kinh tế – xã hội, tạo công ăn việc làm ổn định cho người lao động, xây dựng thị trường bất động sản phát triển lành mạnh để người dân có thêm cơ hội tiếp cận và sở hữu bất động sản chất lượng. Sau cơn mưa trời lại sáng, giai đoạn sắp tới chắc chắn thị trường bất động sản sẽ chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của thương hiệu bất động sản Kim Oanh Group”, bà Oanh nói.

KHÁNH AN

Theo: www.tienphong.vn/kinh-te/kim-oanh-group-vung-buoc-sau-chien-luoc-tai-co-cau-1734119.tpo

Bài viết khác

1900 633 968 Đăng ký