Kinh tế phát triển, Bình Dương trở thành tọa độ vàng thu hút nhân lực trẻ

08/10/2020

Nằm ngay “lõi” của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, nhiều năm qua Bình Dương luôn thuộc “top” các địa phương có thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) cao nhất cả nước. Với đà phát triển tích cực như hiện nay, Bình Dương đã khẳng định được khả năng và tiềm lực kinh tế vững mạnh, là địa điểm hấp dẫn nguồn nhân lực chất lượng cao, tất cả tạo đà cho sự phát triển nhộn nhịp của thị trường bất động sản khu vực.

Điểm đến hấp dẫn của hàng triệu lao động trẻ

Năm 2019, Bình Dương là tỉnh đứng thứ 3 cả nước về thu hút vốn FDI, chỉ sau TP. HCM và Hà Nội với tổng vốn đạt hơn 3,4 tỷ USD, tăng 50% so với cùng kỳ năm 2018 và vượt 119,57% so với chỉ tiêu năm 2019.

Tiếp đến, trong ba tháng đầu năm 2020, Bình Dương tiếp tục giữ vững vị thế và vươn lên là tỉnh thu hút vốn FDI đứng thứ hai cả nước, sau TP. HCM. Hiện toàn tỉnh có hơn 3.800 dự án đầu tư nước ngoài, tổng vốn đăng ký khoảng 34,9 tỷ USD. Riêng đầu tư vào các khu công nghiệp đạt hơn 2.300 dự án với tổng vốn 23,1 tỷ USD, chiếm 67% vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài trên toàn tỉnh. Với kết quả này và đang trên đà phát triển mạnh mẽ, Bình Dương được kỳ vọng sẽ tiếp tục hặt hái được nhiều thành tích, đặc biệt là trong thu hút FDI thế hệ mới.

Trước làn sóng đầu tư của các tập đoàn đa quốc gia và tốc độ phát triển nhanh chóng của nền công nghiệp, Bình Dương là vùng đất giàu cơ hội phát triển và liên tục đón nhận lượng lớn nguồn nhân lực trong và ngoài nước với khoảng 45.000 chuyên gia nước ngoài làm việc tại các khu công nghiệp, hơn 1 triệu lao động kỹ thuật cao từ các tỉnh, thành. Và theo dự tính, lực lượng lao động sẽ ngày càng tăng cao, ước tính mỗi năm địa phương sẽ tăng thêm khoảng hơn 80.000 lao động từ nhiều nơi đổ về.

Hiện Bình Dương là tỉnh có dân số cao, đứng thứ 6 cả nước với khoảng 2,4 triệu người, dân nhập cư chiếm tỷ lệ 53,5%, và hơn 75% dân số đang trong độ tuổi lao động. Theo chia sẻ của các nhà môi giới bất động sản, lực lượng lao động nhập cư lớn khiến nhu cầu về nhà ở tại Bình Dương tăng mạnh, việc phát triển thêm những dự án bất động sản là rất cấp thiết, nhất là dòng sản phẩm căn hộ tầm trung với không gian sống hiện đại và mức giá phải chăng.

Sản phẩm căn hộ “chiếm sóng” thị trường

Từ việc dẫn đầu cả nước về tốc độ tăng trưởng kinh tế, dân số cũng như các chính sách hỗ trợ của tỉnh, Bình Dương đã trở thành điểm đến tiềm năng cho các chủ đầu tư xây dựng dự án bất động sản. Chỉ tính trong 8 tháng đầu năm, Bình Dương đã chấp thuận chủ trương đầu tư cho 37 dự án, cung cấp cho thị trường hơn 20.000 sản phẩm căn hộ và đất nền.

Những con số ấn tượng này đã khẳng định thị trường bất động sản Bình Dương đang phát triển mạnh mẽ và tiếp tục bứt phá trong thời gian tới. Trong đó, các nhà đầu tư cho rằng, dòng sản phẩm căn hộ được phát triển theo hướng mở, đa dạng diện tích và tối ưu không gian sống có tỷ lệ hấp thụ tốt nhất. Bởi phần lớn nhu cầu nhà ở xuất phát từ dân nhập cư, đây là thế hệ trẻ, thích phong cách sống mới, riêng tư và tích hợp nhiều dịch vụ tiện ích đi kèm. Không chỉ đáp ứng nhu cầu ở thực, phân khúc này còn hấp dẫn đông đảo nhà đầu tư từ việc khai thác tiềm năng cho thuê.

Bên cạnh chất lượng không gian sống, những dự án có vị trí kết nối tốt mới là yếu tố chủ chốt “ghi điểm” trong mắt các chuyên gia và nhà đầu tư. Một trong những dự án được “điểm mặt gọi tên”, đáp ứng được các tiêu chuẩn sống khắt khe vừa mang lại cơ hội sinh lời hấp dẫn là dự án căn hộ Legacy Central do Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh phát triển.

Được biết, Legacy Central nằm ngay mặt tiền đường Thuận Giao 25 kết nối trực tiếp đường Mỹ Phước – Tân Vạn và Quốc lộ 13, thuộc trung tâm thành phố Thuận An. Đây là một trong những vị trí khan hiếm còn lại trên địa bàn, là cửa ngõ kết nối chiến lược nhiều tỉnh, thành năng động xung quanh, cũng nhờ tính chất hiếm đã tạo nên giá trị và làm gia tăng sức hút của dự án trong những ngày đầu giới thiệu ra thị trường.

Dự án này cũng đang làm “dậy sóng” thị trường bất động sản bởi mức giá “khó tin”. Theo đó, chỉ từ 168 triệu đồng(20%), khách hàng đã có thể sở hữu ngay căn hộ Legacy Central. Ngân hàng OCB hỗ trợ vay 70% trong 20 năm, chiết khấu lên đến 16%.

Từ năm 2017 đến nay, thị trường Thuận An đã đón nhận khoảng 15 dự án đất nền và chung cư. Riêng trong năm 2020 có hơn 7 dự án ra mắt thị trường, tuy nhiên mức giá trung bình đều neo cao hơn 1,2 tỷ đồng/căn. Do đó, Legacy Central được xem là căn hộ có mức giá hấp dẫn bậc nhất Thuận An hiện nay.

Vị trí vàng trung tâm, tiện ích khép kín cùng mức giá hấp dẫn, Legacy Central sẽ góp phần giải tỏa “cơn khát” của khách hàng đang tìm kiếm nơi an cư đẳng cấp, giá cả hợp lý, đồng thời hứa hẹn sẽ trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản thành phố Thuận An nói riêng, Bình Dương nói chung trong thời gian tới.

PV

Theo: www.cafeland.vn/tin-tuc/kinh-te-phat-trien-binh-duong-tro-thanh-toa-do-vang-thu-hut-nhan-luc-tre-91490.html

Bài viết khác

0988 121212 Đăng ký